Món ăn mà tớ muốn nói tới hôm nay là một loại bánh của Pháp, có thể ăn dạng ngọt (tráng miệng) hoặc mặn (khai vị) đều được hết. Bánh có tên là Crêpe (hoặc Kếp) – là một loại bánh tráng mỏng, thường được cuốn với nhân ngọt (kem tươi hoặc cream cheese), hoặc hoa quả, hoặc đồ mặn như xúc xích, thịt nguội (ham) etc. Thậm chí bánh crêpe ngon tới mức có người chỉ cần cuốn vỏ bánh lại, tưới thêm một ít mật ong hay si-rô là đã thấy ngon rồi ý.
Nếu bạn có ý định đi một tour du lịch Thái Lan bạn nên xem qua để có 1 chuyến đi trọn ven hơn.
Bánh Crepe- Món tráng miệng mang phong cách nhà hàng
Lần đầu tớ ăn bánh này là tít từ hồi còn học đại học ở BKK nhưng mà của đáng tội, hồi đó “ngố tàu” nên chả biết món này tên là gì. Thấy con bạn nó gọi thì mình cũng ăn theo, thấy ngon nhưng mãi sau này mới biết tên là bánh crepe. Hôm nay, tớ xin giới thiệu với cả nhà công thức bánh crêpe cơ bản và với một cách ăn dạng ngọt để tráng miệng với những gì tớ có: cream cheese và dâu tươi, đồng thời có thêm cả sốt sô-cô-la (chocolate sauce) tự làm rất ngon nữa.
Bình luận về bài viết